IVFMD được công nhận đủ điều kiện thực hiện Mang Thai Hộ

Ngày 6 tháng 7 năm 2017, ĐƠN VỊ HỖ TRỢ SINH SẢN MỸ ĐỨC (IVFMD) nhận quyết định công nhận ĐỦ ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN KỸ THUẬT MANG THAI HỘ VÌ MỤC ĐÍCH NHÂN ĐẠO của Bộ Y tế.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức (IVFMD) đã trở thành Bệnh viện y tế tư nhân đầu tiên trong cả nước được phép thực hiện kỹ thuật Mang thai hộ (MTH) vì mục đích nhân đạo. Trước đó, vào năm 2015, toàn Việt Nam chỉ có 3 cơ sở y tế công lập được phép triển khai thí điểm MTH là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Từ Dũ.

Mang thai hộ là kỹ thuật điều trị thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) trong đó một người phụ nữ tự nguyện giúp mang thai cho một cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con vì bệnh lý nội khoa hay ngay cả khi áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nhưng thất bại nhiều lần. Kỹ thuật này được thực hiện bằng việc lấy trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng (bên nhờ MTH) để TTTON, phôi được tạo thành sẽ được cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện MTH để người này mang thai và sinh con. Trẻ sinh ra sẽ được trao lại cho bên nhờ MTH.

Để được xét duyệt thực hiện MTH, cặp vợ chồng mong con cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được quy định theo nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/1/2015. Hồ sơ nộp về sẽ được Hội đồng thẩm định hồ sơ MTH Bệnh viện Mỹ Đức, gồm các Bác sĩ cố vấn cấp cao về chuyên môn Sản Phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản và Nội khoa xét duyệt.

Thông tin chi tiết về Mang thai hộ, vui lòng tham khảo tại đây.

surrogacy