TIN IVFMD

Chuẩn hóa quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) là một chuỗi các quy trình phức tạp được thực hiện tiếp nối nhau bởi nhiều nhân viên y tế ở các vị trí khác nhau. + Bác sĩ: thực hiện các công đoạn kích thích buồng trứng, chuẩn bị niêm mạc tử cung, siêu âm nang noãn,…để bệnh nhân được chuẩn bị tốt nhất trước khi chọc hút hoặc chuyển phôi. + Nữ hộ sinh: thực hiện một chuỗi các hoạt động đảm bảo bệnh nhân được hướng dẫn, chăm sóc tốt nhất có thể. + Chuyên viên phôi học: thực hiện các quy trình phức tạp bên trong phòng thí nghiệm nuôi cấy phôi để tạo ra nhiều phôi chất lượng tốt cho bệnh nhân. Với lý do trên, để đảm bảo mỗi nhân viên y tế khi điều trị, chăm sóc bệnh nhân đều thực hiện đầy đủ các bước như nhau nhằm tránh sai sót và kết quả điều trị cho từng bệnh nhân là tốt nhất, hầu hết tất cả các trung tâm TTTON phải chuẩn hóa toàn bộ các quy trình có liên quan đến điều trị cho bệnh nhân. Các quy trình sau khi được chuẩn hoá gọi là [...]

Quà tặng dành cho bệnh nhân sau chuyển phôi

Từ ngày 16.09.2019 bệnh nhân sau khi chuyển phôi tại các cơ sở IVFMD sẽ được nhận quà tặng. Món quà mang theo lời chúc may mắn đến các bệnh nhân đã đạt được cột mốc trong cuộc hành trình tìm kiếm thiên thần nhỏ của mình. IVFMD mong muốn được đồng hành cùng bệnh nhân ở mỗi cột mốc điều trị và cả chặng đường phía trước. Hy vọng sự đồng hành này sẽ tiếp thêm niềm tin và sự lạc quan đến bệnh nhân.

Trao đổi với bác sĩ trong quá trình điều trị hiếm muộn

Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng bác sĩ và hướng điều trị đang áp dụng để có thể thoải mái và thẳng thắn chia sẻ những lo lắng của mình khi có vấn đề phát sinh. Trong quá trình điều trị, bạn sẽ gặp nhiều chuyên gia khác nhau. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy không yên tâm khi bị chuyển từ người này sang người khác. Bạn có thể mong muốn được quan tâm đặc biệt và cá nhân hơn. Mỗi một nhân viên đóng một vai trò khác nhau, và việc điều trị cần sự đóng góp trí tuệ, kỹ năng của rất nhiều người. Bác sĩ sẽ tập trung vào việc quan trọng là chẩn đoán đúng nguyên nhân và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Trong cả một ngày làm việc, họ có thể phải khám cho nhiều cặp vợ chồng. Vì vậy họ cần tập trung vào chuyên môn để không bị cảm xúc làm xao nhãng. Nếu bạn cần được chia sẻ trong quá trình điều trị, hãy yêu cầu gặp chuyên viên tư vấn về hiếm muộn. Bạn hãy xây dựng một mạng lưới hỗ trợ xung quanh [...]

Thông tin y khoa

Đơn vị hỗ trợ sinh sản mỹ đức (tải về) Chuyển phôi trữ (tải về) Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (tải về) Các biến chứng trong hỗ trợ sinh sản (tải về) Xét nghiệm trong chẩn đoán hiếm muộn (tải về) Hội chứng quá kích buồng trứng (tải về) Nuôi trưởng thành noãn non trong ống nghiệm (tải về) Tiêm thuốc kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản (tải về) Lạc nội mạc tử cung và hiếm muộn (tải về) Polyp nội mạc tử cung (tải về) Ứ dịch vòi trứng và vô sinh (tải về) Đông lạnh noãn (tải về) Hỗ trợ phôi thoát màng (tải về) Nuôi cấy và chuyển phôi giai đoạn phôi ngày 5 (tải về) Hệ thống Cleanroom tại các đơn vị IVFMD (tải về) Làm gì sau khi chuyển phôi (tải về) Nuôi cấy phôi kết hợp hệ thống camera quan sát liên tục (tải về) Ri Witness hệ thống nhận diện bệnh nhân trong HTSS (tải về) Xét nghiệm phân mảnh DNA tinh trùng (tải về) Song thai (tải về) Thụ tinh trong ống nghiệm và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (tải về) Nuôi cấy phôi kết hợp hệ thống camera quan sát liên tục trong TTTON (tải về) Multiple Pregnancy (download) Preimplantation genetic testing (PGT) (download) Frozen embryo transfer (FET) (download) In vitro fertilization (IVF) and Intracytoplasmic sperm injection (ICSI) (download) Ovarian hyperstimulation syndrome (OHSS) (download) Intra - Uterine Insemination (IUI) (download)

Xét nghiệm phân mảnh DNA tinh trùng

Phân mảnh DNA tinh trùng là tình trạng tổn thương cấu trúc di truyền của tinh trùng cụ thể là sự đứt gãy bên trong DNA. Sự phân mảnh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới cũng như kết quả điều trị thụ tinh trong ống nghiệm.

Vấn đề an toàn trong lưu trữ tinh trùng, noãn và phôi

Tinh trùng, noãn hoặc phôi nếu chưa sử dụng thì sẽ được đông lạnh để sử dụng cho các chu kỳ điều trị tiếp theo. Quy trình đông lạnh được hiểu đơn giản là tinh trùng, noãn và phôi chứa trong dụng cụ trữ và lưu trữ trong các bình chứa nito lỏng -196oC

An toàn trong điều trị hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp điều trị vô sinh phổ biến hiện nay và được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh tỉ lệ thành công thì an toàn là vấn đề được tất cả các bệnh nhân quan tâm khi tham gia điều trị.

12 vấn đề về chất lượng mà hệ thống Quản trị chất lượng trung tâm IVF cần quan tâm

1. Số lượng, chất lượng và cơ cấu nhân sự cần thiết. Đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo cập nhật kiến thức liên tục cho bác sĩ, nữ hộ sinh và chuyên viên phôi học.